Kinh nghiệm mua xe ô tô giá tốt

 02/10/2018 8:39:49 CH |  Admin  338 lượt xem

(xeoto.tv) - Mua xe ô tô là một khoản đầu tư lớn

Mức giá trị của một chiếc xe ô tô là không hề nhỏ. Vậy nên, bạn mặc cả được mức giá càng thấp thì bạn sẽ càng được hưởng lợi. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn giảm đi gánh nặng mua xe. Bằng cách thương lượng một cách khôn ngoan, bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

Kinh nghiệm mua xe ô tô giá tốt

Kinh nghiệm mua xe với mức giá hời:

Khi đi mua xe, bạn phải giữ tâm trạng bình tĩnh. Không bao giờ được tỏ ra mình đang rất thích chiếc xe này hay chiếc xe kia. Để tránh người tư vấn mua hàng nắm bắt được. Họ sẽ tư vấn thêm cho bạn những bổ sung kèm theo ( trên thực tế không quá cần thiết ).

Quá trình thương lượng giữa đôi bên sẽ quyết định mức giá trị thực sự của chiếc xe. Ví dụ như nhân viên bán hàng đưa ra mức giá trị là 950 triệu. Bạn nên mặc cả giảm xuống 900 triệu ( mặc cả ở mức hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn ).

Tốt nhất, bạn hãy đàm phàn với người có chức vụ cao nhất. Ví như người quản lý kinh doanh tại đó. Vì họ có quyền quyết định giảm đi các khoản chiết khấu một cách nhanh nhất. Mà không phải hỏi bất cứ ai.

Kinh nghiệm mua xe ô tô giá tốt

Chắc chắn bạn sẽ được mời chào các loại bảo hành bổ sung. Bạn hãy nói “không” để giúp mình tiết kiệm chi phí mua xe. Vì khi mua xe, các nhà sản xuất đã có chính sách bảo dưỡng định kỳ. Làm theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ không phải sử dụng đến các chính sách bảo hành bổ sung.

Chuẩn bị vốn kiến thức về xe: trước khi mua xe bạn cần tìm hiểu về loại xe, dòng xe, các phiên bản của xe. Việc này sẽ giúp bạn trao đổi với nhân viên bán xe một cách nhanh chóng.

Mua xe chọn đúng thời điểm:

Khi đã nắm vững các yêu cầu thương lượng mức giá xe tốt như ở trên. Bạn còn cần phải chọn thời điểm mua xe một cách chính xác. Tốt nhất nên chọn mua xe vào cuối tháng. Như vậy, để đẩy mạnh doanh số bán hàng họ sẽ phải giảm mức giá bán xe. Tất nhiên việc thương lượng mức giá xe sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng, bạn không nên nhận ngay các mức giá ưu đãi mà bên bán hàng đưa ra. Cần kiểm tra bảng kê chi tiết mức chi phía cần trả qua từng tháng. So sánh xem giá chênh lệnh giữa mức lãi suất cố định và lãi xuất ưu đãi cái nào hơn.

Kinh nghiệm mua xe ô tô giá tốt

Sai lầm khi mua xe ô tô:

Không nên vì mức giá trả góp hợp lý mà mua xe: chưa kiểm tra độ an toàn của xe, chưa kiểm tra chất lượng máy, kiểm tra xem xe đã qua sửa chữa chưa, độ tuổi của xe,…

Nếu bạn chấp nhận mua trả góp một chiếc xe đã qua sử dụng, đã sửa chữa nhiều. Tất nhiên mức khấu hao sẽ lớn, bạn cần phải tính toán đến vấn đề này. Nó sẽ giúp bạn giảm một mức chi phí lớn khi mua xe.

Mua xe ô tô cũ tốt nhất: xe chưa quá 5 tuổi, máy còn zin, nội thất xe có độ cũ đồng bộ, các ốc vít không bị mòn vẹt do cờ lê để lại,… kiểm tra kỹ bạn sẽ tránh mua phải xe chất lượng kém, không mua phải xe tai nạn,….

Lý do nên chọn mua xe có tuổi đời trong khoảng 5 năm: xe sử dụng càng ít chất lượng xe sẽ càng tốt, thông thường trong khoảng 5 năm xe chưa xuất hiện hao mòn rõ rệt, xe còn độ mới, độ bền tốt,….

Xe có tuổi đời càng cao, linh kiện zin, máy càng mới,… chi phí bảo hành sẽ càng thấp. Tất nhiên còn dựa vào quy trình sử dụng của chủ cũ có bảo dưỡng, bảo trì đúng thời gian không?

Kinh nghiệm mua xe ô tô giá tốt

Thời điểm không nên mua xe ô tô:

Tại các đại lý bán xe ô tô, đó là khoảng thời gian đầu tháng. Vì lúc này bạn khó lòng được giảm giá. Bạn sẽ không mua được xe với mức giá hời.

Bạn cũng không nên mua khi chưa chuẩn bị đủ tiền. Cùng với đó là tiềm lực kinh tế chưa đủ. Thu nhập không đủ trả góp hằng tháng. Nếu cố gắng mua, nó sẽ trở thành món nợ lớn và bạn sẽ phải chấp nhận bán xe sau một thời gian ngắn mua xe.

Có lẽ bài viết này đã cho bạn nhiều kinh nghiệm hữu ích. Hãy chuẩn kỹ càng và mua xe một cách thông minh nhé!

Kinh nghiệm xe liên quan

Ưu và nhược điểm của hãng xe Honda

Ưu và nhược điểm của hãng xe Honda  2262

 03/10/2018 12:06:59 CH

Xe Honda là dòng xe khá phổ biến tại Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam từ lâu đời, qua quá trình vận hành và trải nghiệm

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm trên dòng xe Nissan

Ưu nhược điểm trên dòng xe Nissan  1787

 03/10/2018 11:58:29 SA

Nissan một thương hiệu xe ô tô đến từ Nhật Bản

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm trên dòng xe Lexus

Ưu nhược điểm trên dòng xe Lexus  1576

 03/10/2018 11:53:00 SA

Dòng xe Lexus, một thương hiệu ô tô được rất nhiều người Việt Nam biết đến

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm của dòng xe Toyota

Ưu nhược điểm của dòng xe Toyota  1696

 03/10/2018 11:46:48 SA

Dòng xe Toyota, một dòng xe nổi tiếng tại Việt Nam. Nhưng ít ai biết hết về ưu điểm của dòng xe Toyota.

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm của dòng xe Peugeot

Ưu nhược điểm của dòng xe Peugeot  2582

 03/10/2018 11:39:23 SA

Dòng xe Peugeot, một dòng xe có rất nhiều fan tại Việt Nam

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm của dòng xe Mercedes

Ưu nhược điểm của dòng xe Mercedes  1433

 03/10/2018 11:31:31 SA

Dòng xe Mercedes là một dòng xe cực kỳ nổi tiếng. Hầu như bất kỳ ai cũng đã từng nghe qua danh tiếng của dòng xe cao cấp này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

the hinhkem flanmay lanh cuxuong may dong phuclap dat may lanh tai nha
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...