Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

 19/09/2018 2:37:19 SA |  Admin  583 lượt xem

(xeoto.tv) - Mua xe ô tô mới đã cần phải đắn đo. Mua xe ô tô cũ lại còn cần phải đắn đo hơn nữa.

Do xe ô tô cũ có thể máy xe không được ở trạng thái tốt, phụ tùng kém, độ bền giảm sút,… hoặc một lý do nào đó khiến chiếc xe không đáng mua. Vậy, bài viết sau sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn mua được ô tô cũ có chất lượng cao.

 

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Cân nhắc tài chính khi mua xe:

Hiện nay, để mua được một chiếc xe ô tô cũ. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền từ 150 triệu là đã có thể sở hữu xe ô tô Kia K3, Mazada2, Toyota Vios,… Khoảng 300 triệu bạn đã có thể sở hữu xe Honda CRV, Camry đời 2011, Mazada 6,…. Sở hữu bằng hình thức trả góp nhé! Do đó, việc cân nhắc mua xe trong khoản tài chính an toàn là hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp việc mua xe không trở thành gánh nặng kinh tế cho gia đình bạn.

Hoạch định kinh tế để mua xe: tổng thu nhập để ra của gia đình bạn cần gấp 3 lần so với mức tiền phải trả góp. Vì khi đã mua xe, bạn sẽ cần trả thêm kinh phí nuôi xe và bảo dưỡng xe. Bên cạnh đó các khoản sinh hoạt phí trong gia đình như ăn uống, đóng học, may mặc, điện nước,… tất cả đều cần được tính đến.

Khoản tiền cần phải có ít nhất là 170 triệu: trong đó 150 triệu để trả góp, 20 triệu để sang tên. Trong điều kiện bạn mua xe ô tô trả góp với giá 500 triệu. Khi đó, bạn sẽ cần vay thêm ngân hàng 350 triệu, với mức lãi xuất hiện tại là 8% - 9% cho năm đầu tiên. Nếu bạn trả góp 5 năm, mỗi tháng sẽ cần trả ngân hàng 6 – 7 triệu. Nếu bạn chỉ trả góp trong 3 năm, mỗi háng sẽ cần trả từ 10 đến 12 triệu.

 

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Mua xe chưa quá 5 tuổi:

Xe có thời gian sử dụng càng ngắn thì chất lượng xe sẽ càng tốt. Mặc dù điều này không hoàn toàn chính xác. Xe có ở  trạng thái tốt hay không còn phải phụ thuộc vào: thói quen vận hành của chủ xe, quãng đường thường xuyên di chuyển, có bảo trì đúng hạn,…

Khi mua xe, bạn cần chú ý đến nội thất trong xe. Xem xét kỹ xem độ cũ có tương đồng ( tương đồng là xe còn nguyên bản chưa phải thay thế gì ).

Nếu bạn muốn mua xe trên 5 tuổi, chiếc xe đó cần phải có hộp số “Zin”. Như vậy thì còn có thể cân nhắc.

 

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Nhận biết xe đã từng bị tai nạn, thủy kích:

Khi đi mua xe, bạn cần mở nắp capo lên để kiểm tra. Dùng đèn pin soi xem ốc vít có bị mòn vẹt không? Nếu mòn tức là máy xe đã bị thay thế, nhận biết nhờ vào sự mòn vẹt do cờ lê để lại. Sau đó bạn chạm tay vào các đường dưới nắp Capo xem có nhẵn mịn không? Yêu cầu không được có vết nối hay vết gấp.

Với một chiếc xe hơi cũ, có tuổi đời trong khoảng 5 năm. Tất nhiên qua quá trình sử dụng cần phải có sự hao mòn. Bạn cần kiểm tra: ghế ngồi, tay móc cửa, vô lăng, cần số,…. Tất cả cần phải có độ mòn tương đồng với nhau.

Xe có tuổi đời 1 – 2 năm, hầu như chưa xuất hiện sự hao mòn ở ghế ngồi, vô lăng, cần số. Đây là điều đáng lưu ý.

Hãy lắng nghe tiếng động cơ:

Bạn nên vận hành chiếc xe một cách từ từ. Việc vào số, tăng ga, nhả côn cần nhẹ nhàng lên từ từ. Nếu chiếc xe không có hiện tượng bị chết máy, nổ êm, máy nổ xe không có cảm giác bị giật tức là động cơ còn tốt. Bạn không nên quá vội vàng vào số nhé!

Chọn cung đường vắng vẻ để thử xe. Bạn hãy vận hành chiếc xe một cách chậm rãi. Xe chạy từ từ, bạn thả tay khỏi vô lăng. Nếu xe đi thẳng tức xe tốt, chưa bị va quệt hay sửa chữa. Do xe đã được mông má lại, dù căn chỉnh thế nào vô lăng vẫn sẽ bị lệnh.

Sau khi cho xe hoạt động 10 đến 15 pút, bạn nên mở nắp để cảm nhận nhiệt độ của máy. Nếu máy còn tốt, chưa sửa chữa, động cơ sẽ hơi ấm. Còn nếu đã sửa chữa thì không thể chạm được 1 phút. Vì lúc này máy đã bị quá nóng!

Kinh nghiệm xe liên quan

Ưu và nhược điểm của hãng xe Honda

Ưu và nhược điểm của hãng xe Honda  2284

 03/10/2018 12:06:59 CH

Xe Honda là dòng xe khá phổ biến tại Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam từ lâu đời, qua quá trình vận hành và trải nghiệm

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm trên dòng xe Nissan

Ưu nhược điểm trên dòng xe Nissan  1813

 03/10/2018 11:58:29 SA

Nissan một thương hiệu xe ô tô đến từ Nhật Bản

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm trên dòng xe Lexus

Ưu nhược điểm trên dòng xe Lexus  1597

 03/10/2018 11:53:00 SA

Dòng xe Lexus, một thương hiệu ô tô được rất nhiều người Việt Nam biết đến

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm của dòng xe Toyota

Ưu nhược điểm của dòng xe Toyota  1712

 03/10/2018 11:46:48 SA

Dòng xe Toyota, một dòng xe nổi tiếng tại Việt Nam. Nhưng ít ai biết hết về ưu điểm của dòng xe Toyota.

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm của dòng xe Peugeot

Ưu nhược điểm của dòng xe Peugeot  2605

 03/10/2018 11:39:23 SA

Dòng xe Peugeot, một dòng xe có rất nhiều fan tại Việt Nam

Xem chi tiết 
Ưu nhược điểm của dòng xe Mercedes

Ưu nhược điểm của dòng xe Mercedes  1453

 03/10/2018 11:31:31 SA

Dòng xe Mercedes là một dòng xe cực kỳ nổi tiếng. Hầu như bất kỳ ai cũng đã từng nghe qua danh tiếng của dòng xe cao cấp này.

Xem chi tiết 

Quảng cáo

the hinhkem flanmay lanh cuxuong may dong phuclap dat may lanh tai nha
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...